x [close]
x [close]
โลโก้ worldcupfigures.com
  • โปรแกรม
  • ผลบอล
  • วิเคราะห์
ติดตามเรา :
รวมข่าว ตารางแข่งขัน ผลบอล สนามแข่งขัน ข้อมูลของฟุตบอลโลก 2014 มากที่สุดในประเทศไทย

สนามอมาโซเนีย อารีน่า เมืองมาเนาส์

สนามอมาโซเนีย อารีน่า

สนามอมาโซเนีย อารีน่า เป็นสนามฟุตบอลในเมืองมาเนาส์ ประเทศบราซิล สามารถจุผู้คนได้ 42,300 คน จะใช้แข่งขันในฟุตบอลโลก 2014 รอบแบ่งกลุ่มจำนวน 4 นัด

เกี่ยวกับสนามอมาโซเนีย อารีน่า

ที่ตั้ง : เมืองมาเนาส์ รัฐอามาโซนัส ประเทศบราซิล

ความจุ : 42,300 คน

สนามอมาโซเนีย อารีน่า ตั้งอยู่ทางตอนเหนือของบราซิล ใจกลางป่าร้อนชื้นชื่อ "อเมซอน" สนามกีฬาอมาโซเนีย อารีน่า มีโครงสร้างเป็นโลหะซึ่งจะมีลักษณะเหมือนตะกร้าฟาง ผลิตภัณฑ์มีชื่อเสียงของท้องถิ่น แม้ว่าเมืองมาเนาส์จะไม่มีชื่อเสียงเรื่องของฟุตบอล แต่ถือว่าเป็นสถานที่น่าสนใจที่สุดในฟุตบอลโลกครั้งนี้ เมืองมาเนาส์มีอากาศที่เย็นสบาย และสนามที่ใช้ไม่ซ้ำกัน แน่นอนนี่จึงเป็นเหตุผลสำคัญที่เลือกมาเนาส์เป็นหนึ่งในเมืองที่จัดการแข่งขันฟุตบอลโลก

เหตุผลที่สนามแห่งนี้ชื่อ "อมาโซเนีย อารีน่า " มาจากการสื่อความหมายถึง การกระตุ้นความคิดเพื่อสร้างจิตสำนึกเกี่ยวป่าอเมซอน เพื่อดึงดูดนักท่องเที่ยวและนัอนุรักษ์สิ่งแวดล้อมโลก

การก่อสร้างสนามอมาโซเนีย อารีน่า

มีการก่อสร้างสนามอมาโซเนีย อารีน่า แทนสนาม Vivaldao ในเดือนกรกฎาคม ปี 2010 เริ่มการรื้อถอน และเริ่มดำเนินการก่อสร้างสนามใหม่ในเดือนพฤศจิกายนของปี โดยสนามกีฬา จะมีการคำนึงถึงการรักษาสภาพแวดล้อม โดยระบบน้ำจะถูกควบคุมโดยอัตโมนัติ โดยระบบส่วนใหญ่จะใช้พลังงานจากธรรมชาติเป็นส่วนใหญ่ ซึ่งเป็นการรักษาสิ่งแวดล้อมไปในตัว เนื่องจากคุณลักษณะเหล่านี้ สนามอมาโซเนีย อารีน่า จึงเป็นสนามที่ได้รับการรับรองจากหน่วยงานพลังงานและสิ่งแวดล้อม ที่ยอมรับกันในระดับสากล

ในเดือนธันวาคม ปี 2013 สนามอมาโซเนีย อารีน่า สร้างเสร็จสมบูรณ์ถึง 92 เปอร์เซ็นต์ และมีกำหนดสิ้นสุดในเดือนมีนาคมปี 2014 โดยหน่วยงานที่พยายามทำงานอย่างหนัก ด้วยเหตุผลสำคัญที่ว่าฤดูฝนในต้นเดือนธันวาคมมีความรุนแรงมาก อาจจะมีความล่าช้าและก่อสร้างที่ยากลำบาก โดยสนามแห่งนี้อาจจะถูกสร้างขึ้นในโปรตุเกส เยอรมนี และ บราซิลตอนใต้ เช่นกัน

มีการปรับปรุงสนามในเดือนธันวาคม โดยการก่อสร้างมีความผิดพลาด ผู้ปฏิบัติงานเสียชีวิตจากการปฎิบัติงาน อีก 2 วันต่อมา ศาลแรงงานได้ประกาศ เรื่องก่อสร้างของสนามแห่งนี้ ให้มีการจัดการอย่างเคร่งครัดและมีมาตรการด้านความปลอดภัยทั้งหมดให้สูงขึ้น ซึ่งมันไม่ใช่ครั้งแรกที่ผู้ปฏิบัติงานเสียชีวิต ในมีนาคมยังมีผู้ปฏิบัติงานคนอื่นที่เสียชีวิตในการก่อสร้างสนาม ตอนนี้มีการคาดหวังสำหรับสนามแห่งนี้จะแล้วเสร็จในกลางเดือนมกราคม 2014

รู้จักเมืองมาเนาส์

เมืองมาเนาส์

มาเนาส์ เป็นเมืองหลวงของรัฐอามาโซนัส เมืองนี้ก่อตั้งขึ้นในปี 1669 และตั้งเป็นชุมชนในปี 1832 ในชื่อ "มาเนาส์" และกลายเป็นเมืองตามกฎหมายเมื่อปี 1848 ในชื่อ "Cidade da Barra do Rio Negro" และเมื่อปี 1856 ถูกเปลี่ยนชื่อกลับเป็นชื่อ "มาเนาส์" เมืองมาเนาส์ตั้งอยู่บริเวณจุดบรรจบกันของแม่น้ำเนโกรและแม่น้ำโซลิโมย

สนามอมาโซเนีย อารีน่า ใช้แข่งขันในรอบ 32 ทีมสุดท้าย

แมตช์วันที่/เวลาแข่งขันสถานที่ทีมผลการแข่งขันทีม
715/06 05:00 น.เมืองมาเนาส์อังกฤษ (England) อังกฤษ 1-2อิตาลี (Italy) อิตาลี
2019/06 05:00 น.เมืองมาเนาส์แคเมอรูน (Cameroon) แคเมอรูน 0-4โครเอเชีย (Croatia) โครเอเชีย
3223/06 05:00 น.เมืองมาเนาส์สหรัฐอเมริกา (United States) สหรัฐอเมริกา 2-2โปรตุเกส (Portugal) โปรตุเกส
4326/06 03:00 น.เมืองมาเนาส์ฮอนดูรัส (Honduras) ฮอนดูรัส 0-3สวิสเซอร์แลนด์ (Switzerland) สวิสเซอร์แลนด์

โปรแกรมแข่งขันและผลฟุตบอลโลก

รอบ 4 ทีม สุดท้าย

ทีม ผล ทีม
1-7

9 กรกฎาคม 2557
0-0

2-4

10 กรกฎาคม 2557
12BUYSHOP.COM