worldcupfigures.com
ติดตามเราได้ที่ :

รวมข่าว ตารางแข่งขัน ผลบอล สนามแข่งขัน ข้อมูลของฟุตบอลโลก 2014 มากที่สุดในประเทศไทย

ข่าวฟุตบอลยูโร 2016 รอบสุดท้าย

อ่อนหัดจริงๆ!ซิกูร์ดส์สันสะใจสิงโตอ่อนหัดสิ้นดี

ข่าวเมื่อ : 28 มิถุนายน 2559ข่าวฟุตบอลยูโร 2016ข่าวฟุตบอลยูโร 2016 รอบสุดท้าย

รักนาร์ ซิกูร์ดส์สัน

นึกว่าจะแน่!! รักนาร์ ซิกูร์ดส์สัน กองหลังทีมชาติไอซ์แลนด์ ระบุ ทีมชาติอังกฤษ ไม่ได้ทำให้พวกเขาต้องเหนื่อยอะไรเลยแม้แต่น้อย เผย “สิงโตคำราม” เป็นทีมที่อ่อนที่สุดเท่าที่เคยเจอมาแถมยังเป็นทีมขี้ตื่นตระหนกสุดๆ หลังจากโดนทีมของตนตีเสมอและพลิกขึ้นนำ

รักนาร์ ซิกูร์ดส์สัน กองหลังจอมเก๋าทีมชาติไอซ์แลนด์ กล่าวว่า “ทีมชาติอังกฤษ เป็นทีมที่อ่อนที่สุดเท่าที่เคยเจอมา พวกเขาไม่ได้สร้างความตื่นเต้นหรือความหวาดกลัวให้ทีมเราเลยแม้แต่นิดเดียว อีกทั้งพอพวกเราตีเสมอได้ทันควันพวกเขาก็ทำอะไรทีมเราไม่ได้เลย พวกเขาไม่แข็งแกร่งเหมือนที่เราคาดหวังไว้ มันทำให้ผมรู้สึกเบื่อมากๆกับการที่ต้องมาเล่นกับทีมที่ไม่มีสปิริต ผมไม่ได้บอกว่าทีมเราแข็งแกร่งนะ แต่ผมต้องการสื่อว่าพวกเขาอ่อนหัดเองต่างหาก” กองหลังจอมเก๋า กล่าวด้วยความสะใจ หลังเกม “ยูโร 2016″ รอบ 16 ทีมสุดท้าย ที่พวกเขา พลิกล็อค ชนะ อังกฤษ 2-1 เมื่อคืนวันจันทร์ที่ 27 มิถุนายน ที่ผ่านมา

อย่างไรก็ดี อังกฤษ ขึ้นนำอย่างรวดเร็วตั้งแต่นาทีที่ 4 จากลูกจุดโทษของ เวย์น รูนี่ย์ แต่ รักนาร์ ซิกูร์ดส์สัน ก็ตามตีเสมอให้ ไอซ์แลนด์ ได้อย่างทันควันในอีก 2 นาทีต่อมา ก่อนที่ ไอซ์แลนด์ จะพลิกกลับมาแซงขึ้นนำจาก โคลเบนน์ ซิกธอร์สสัน ในนาทีที่ 18 ถึงแม้ว่าหลังจากนั้น “สิงโตคำราม” จะ พยายามเปิดตำราเกมรุกบุกอย่างหนักเพื่อหวังตีเสมอ แต่เกมรุกของพวกเขาก็ไม่ได้สร้างความอันตรายมากพอ และท้ายที่สุด ทัพ “สิงโตคำราม” ก็น้ำตาเช็ดหัวเข่าและร่วงตกรอบ 16 สุดท้าย “ยูโร 2016″ แบบช็อคสายตาคนดูทั่วโลก เท่านั้นยังไม่พอ ยังถูกแฟนบอลด่ายับไม่มีชิ้นดี

โคเบียน-ซิกูร์ดส์สัน-ทำประตู

โคเบียน - ซิกูร์ดส์สัน

รักนาร์ ซิกูร์ดส์สัน กองหลังจอมเก๋าทีมชาติไอซ์แลนด์ วัย 30 ปี ปัจจุบันค้าแข้งอยู่กับ คราสโนดาร์ ทีมชื่อดังในลีกรัสเซีย เปิดเผยว่า “จากรูปเกม 5 นาที พวกเขาดูเหมือนจะดุดันมากๆ จนเราเสียจุดโทษให้พวกเขา และในเวลาต่อมา ทีมเราก็ตามตีเสมอได้อย่างง่ายดายและเราก็พลิกกลับมาแซงขึ้นได้อย่างเหลือเชื่อ ในฐานะที่ผมเป็นกองหลัง ผมรู้สึกว่าพวกเขาไม่สามารถสร้างโอกาสหรือเจาะเข้าทำประตูพวกเราได้เลย”

นักเตะไอซ์แลนด์-ฉลอง

“ผมไม่หนักใจเลยแม่แต่น้อยแต่ผมกลับรู้สึกผ่อนคลายด้วยซ้ำ พวกเขาพยายามกยิงไกลหลายครั้งแต่มันก็ใช้ไม่ได้ผลกับทีมเราหรอก ในครึ่งหลัง ตอนแรกผมคิดว่าพวกเขาน่ากดดันเราได้มากกว่าครึ่งแรกแต่ผมก็ต้องผิดหวังอย่างแรงเพราะพวกเขาไม่สามารถเจาะเข้าทำหรือสร้างความวิตกกังวลให้เราแม้แต่นิดเดียว ก็อย่างที่คุณรู้ดีอยู่แล้วว่าการจะทวงประตูคืนจากพวกเรามันเป็นเรื่องที่เป็นไปไม่ได้ สุดท้าย ผมรู้สึกผิดหวังจริงๆที่ทีมชาติอังกฤษอ่อนหัดถึงขนาดนี้ ” รักนาร์ ซิกูร์ดส์สัน กองหลังเจ้าของเสื้อหมายเลย 6 ที่เป็น “แมน ออฟ เดอะ แมตช์” ในเกมนี้ ให้สัมภาษณ์กับสื่อมวลชนหลังจบการแข่งขัน

แบ่งปัน

ทีมฟุตบอลยูโร 2016

ติดต่อโฆษณา

Email : worldcupfigures@gmail.com