worldcupfigures.com
ติดตามเราได้ที่ :

รวมข่าว ตารางแข่งขัน ผลบอล สนามแข่งขัน ข้อมูลของฟุตบอลโลก 2014 มากที่สุดในประเทศไทย

แซงต์-เดอนีส์ (Saint-denis)

รู้จักกับแซงต์-เดอนีส์ 1 ใน 10 เมืองต้อนรับการแข่งขันฟุตบอลยูโร 2016

แซงต์-เดอนีส์ (Saint-Denis)

แคว้น : Ile-de-France

พื้นที่ : 12.36 ตารางกิโลเมตร

ประชากร : 109,343 คน(ผลจาก insee.fr ปี 2013)

แซงต์-เดอนีส์ (Saint-Denis) เทศบาลของเมืองปารีส ตั้งอยู่ห่างจากเมืองปารีสไปทางเหนือประมาณ 10 กิโลเมตร มีมหาวิหารสำคัญชื่อ มหาวิหารนักบุญเดอนีส์ หรือ มหาวิหารแซงต์-เดอนีส์ สถานที่เปี่ยมล้นด้วยประวัติศาสตร์ของประเทศฝรั่งเศส โดยมหาวิหารสร้างขึ้นบนสุสานของนักบุญเดอนีส์และยังเคยเป็นสุสานโรมันโบราณมาก่อน โดยเริ่มต้นก่อสร้างเมื่อราวๆปี 1136 ก่อนที่จะแล้วเสร็จในปลายศตวรรษที่ 13 ปัจจุบันภายในคุณจะพบกับสุสานพระบรมศพ พินิจชมประติมากรรมสมจริงรูปกษัตริย์และราชินีกว่า 70 พระองค์ รวมถึงพระราชกุมารและพระราชกุมารีอีกมากมาย

ท่องเที่ยวในเมืองแซงต์-เดอนีส์

มหาวิหารแซงต์-เดอนีส์ (Basilica of Saint-Denis)

มหาวิหารแซงต์-เดอนี (Basilica of Saint-Denis)มหาวิหารแซงต์-เดอนีส์ (Basilica of Saint-Denis)

หนึ่งในสถานที่ล้ำค่าของฝรั่งเศส ตั้งอยู่ย่านชานเมืองของเทศบาลในแซงต์-เดอนีส์ ทางเหนือของกรุงปารีส เมืองหลวงฝรั่งเศส มหาวิหารแห่งนี้เป็นแหล่งศึกษาประวัติศาสตร์และสิ่งของล้ำค่ามากมายที่เกี่ยวข้องกับกษัตริย์ฝรั่งเศสแทบทุกพระองค์ โดยนับเป็นงานประติมากรรมชั้นเลิศ ตั้งแต่สถาปัตยกรรมกอธิคในยุคเริ่มแรก ซึ่งเป็นสถาปัตยกรรมและข้อมูลประวัติศาสตร์สุดสำคัญของประเทศฝรั่งเศส

การก่อสร้าง มหาวิหารแซงต์-เดอนีส์ เริ่มต้นเมื่อราวปี 1136 ก่อนจะแล้วเสร็จในช่วงปลายศตวรรษที่ 13 ซึ่งมหาวิหารสร้างขึ้นบนสุสานของนักบุญเดอนีส์ อีกทั้งที่แห่งนี้เคยเป็นสุสานโรมันโบราณมาก่อนอีกด้วย

มหาวิหารแซงต์-เดอนีส์ (Basilica of Saint-Denis)

มหาวิหารแห่งนี้เป็นที่ฝังพระศพของพระมหากษัตริย์ฝรั่งเศสและพระราชวงศ์เป็นเวลาหลายร้อยปีจนได้รับการขนานนามว่าเป็น “สุสานหลวงแห่งฝรั่งเศส” ภายในของ มหาวิหารแซงต์-เดอนีส์ จะเป็นทางเดินทอดยาวภายใต้หลังคาสูง มีแสงแดดส่องผ่านเข้ามาทางกระจกบานใหญ่ด้านข้างวิหาร เมื่อเดินผ่านห้องโถงใหญ่ แล้วมุ่งตรงไปที่ชั้นล่างของแอบบีย์ คุณจะพบสุสานพระบรมศพ และประติมากรรมสมจริงรูปกษัตริย์และราชินีกว่า 70 พระองค์ รวมถึงพระราชกุมารและพระราชกุมารีอีกมากมาย แม้จะมีผลงานศิลปะที่งดงามมากมาย แต่มาถูกทำลายไปเสียมากระหว่างการปฏิวัติฝรั่งเศส โดยนักปฏิวัติเปิดที่เก็บพระศพต่างๆ ภายในมหาวิหารและนำร่างของผู้ที่ถูกบรรจุอยู่ภายในออกไปโยนทิ้งในหลุมใหญ่สองหลุมนอกโบสถ์

รู้จักสนามแข่งขันในแซงต์-เดอนีส์

สต๊าด เดอ ฟร้องซ์ (Stade de France) เป็น 1 ใน 10 สนามแข่งขันฟุตบอลยูโร 2016 รอบสุดท้าย ตั้งอยู่ในเมืองปารีส มีความจุสูงสุดในบรรดา 10 สนามแข่งขัน สามารรองรับผู้ชมได้ถึง 80,000 คน โดยสนามแห่งนี้จะเป็นสนามที่ใช้เปิดและปิดพิธีการแข่งขันฟุตบอลยูโร 2016 รอบสุดท้าย อย่างเป็นทางการ ซึ่ง สต๊าด เดอ ฟร้องซ์ จะใช้แข่งขันทั้งหมด 7 เกม โดย 4 เกมในรอบแบ่งกลุ่ม, 1 เกมรอบ 16 ทีมสุดท้าย, 1 เกมในรอบก่อนรองฯ และท้ายสุดรอบชิงชนะเลิศ

แบ่งปัน

ฟุตบอลยูโร 2016

ทีมฟุตบอลยูโร 2016

ติดต่อโฆษณา

Email : worldcupfigures@gmail.com