worldcupfigures.com
ติดตามเราได้ที่ :

รวมข่าว ตารางแข่งขัน ผลบอล สนามแข่งขัน ข้อมูลของฟุตบอลโลก 2014 มากที่สุดในประเทศไทย

ปารีส (Paris)

รู้จักกับปารีส 1 ใน 10 เมืองต้อนรับการแข่งขันฟุตบอลยูโร 2016

ปารีส (Paris)

แคว้น : Ile-de-France

พื้นที่ : 105.4 ตารางกิโลเมตร

ประชากร : 2,229,621 คน(ผลจาก insee.fr ปี 2013)

ปารีส (Paris) เมืองหลวงของประเทศฝรั่งเศส ตั้งอยู่บริเวณตอนเหนือของประเทศฝรั่งเศส เมืองปารีสถูกจัดให้เป็น 1 ในเมืองยอดนิยมสำหรับนักท่องเที่ยวตลอดกาล พร้อมทั้งถูกขนานนามว่าเป็นเมืองที่โรแมนติคที่สุดแห่งหนึ่งของโลก ปัจจุบันปารีสเป็นหนึ่งในศูนย์กลางทางเศรษฐกิจและวัฒนธรรมที่ล้ำสมัยแห่งหนึ่งของโลก และด้วยอิทธิพลของการเมือง การศึกษา บันเทิง สื่อ แฟชั่น วิทยาศาสตร์และศิลปะ ทำให้ปารีสเป็นหนึ่งในเมืองที่สำคัญที่สุดแห่งหนึ่งของโลก

ท่องเที่ยวในเมืองปารีส

หอไอเฟล (Eiffel Tower หรือ La tour Eiffel)

หอไอเฟล (Eiffel Tower หรือ La tour Eiffel)

เป็นหอคอยโครงสร้างเหล็ก ที่ถูกตั้งชื่อตามสถาปนิกผู้ออกแบบ คือ "กุสตาฟ ไอเฟล" ซึ่งมีความสูงถึง 300 เมตร ตั้งอยู่บนถนน ชองป์ เดอ มารส์ บริเวณแม่น้ำแซน ในกรุงปารีส เมืองหลวงของประเทศฝรั่งเศส เป็นสิ่งก่อสร้างที่โด่งดังที่สุดแห่งหนึ่งของโลก เพราะด้วยความแปลก และแหวกแนว ของการออกแบบที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะ ทำให้แตกต่างจากตึกอื่นๆ จนกลายเป็นสัญลักษณ์ของประเทศฝรั่งเศสที่รู้จักกันทั่วโลก

การก่อสร้าง หอไอเฟล เริ่มขึ้นในปี 1887 โดยระหว่างก่อสร้างต้องใช้คนงานถึง 300 คน เพื่อประกอบเหล็กจำนวน 18,038 ชิ้น พร้อมกับหมุดอีก 2.5 ล้านตัว จนกระทั่งในปี 1889 ก็ได้หอคอยโครงสร้างเหล็กที่มีความสูงถึง 300 เมตร ไม่รวมเสาอากาศ 24 เมตรด้านบน แต่ทว่าด้วยความที่แปลก และแหวกแนว ไปจากสิ่งก่อสร้างในสมัยนั้น ทำให้ถูกวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนักจากศิลปินแขนงต่างๆ หอไอเฟล (Eiffel Tower หรือ La tour Eiffel) จนถึงขั้นประณามว่าเป็น "ความอัปลักษณ์บนใบหน้าของปารีส" เลยทีเดียว ถึงอย่างนั้นก็ไม่ได้มีการรื้อถอนออกไป แต่กับนำมาใช้เป็นสถานีรับส่งสัญญาณวิทยุ แม้ว่าตอนแรกตั้งใจจะสร้างเป็นแค่อาคารชั่วคราวเท่านั้น

อย่างไรก็ตาม ปัจจุบันนี้ หอไอเฟล ได้กลายเป็นสิ่งก่อสร้างที่มีคนเข้ามาเยี่ยมชมมากที่สุดโลก ซึ่งตกปีละกว่า 7 ล้านคน โดยในการเข้าชมนั้นจะต้องซื้อตั๋ว ซึ่งอัตราค่าเข้าชมนั้นก็จะแตกต่างกันไปตามระดับชั้น และวิธีเดินทาง แต่ถ้าหากไม่มีตั๋วก็จะทำได้แค่นั่งปิกนิกอยู่ในสวน และชมหอคอยจากพื้นดินเท่านั้น ส่วนของในยามค่ำคืนก็จะมีแสงไฟประดับประดาถึง 20,000 ดวง ส่องแสงระยิบระยับทุก 5 นาทีตอนกลางคืนให้ได้ชมกัน

พิพิธภัณฑ์ลูฟว์ (Louvre Museum)

พิพิธภัณฑ์ลูฟว์ (Louvre Museum)

เป็นพิพิธภัณฑ์ทางศิลปะที่มีชื่อเสียงที่สุด เก่าแก่ที่สุด และใหญ่ที่สุดในยุโรป ตั้งอยู่กรุงปารีส ประเทศฝรั่งเศส พิพิธภัณฑ์แห่งนี้มีประวัติความเป็นมายาวนานตั้งแต่สมัยราชวงศ์กาเปเซียง โดยเดิมทีนั้นพิพิธภัณฑ์แห่งนี้ถูกสร้างเพื่อให้เป็นป้อมปราการ ก่อนจะกลายมาเป็นวังที่มีสไตล์แบบเรเนซองส์ ในศตวรรตที่ 16 และยังเป็นที่นี่ได้เก็บรวบรวมศิลปะของราชวงศ์ฝรั่งเศสไว้มากมาย รวมถึงของจิตกรชื่อดังอย่าง Leonardo Di Vinci และ Raphael ด้วย

จากนั้นก็ได้มีการขยาย และปรับปรุงใหม่ จนมีขนาดใหญ่โต จึงกลายเป็นที่พำนักของ พระองศ์เจ้าหลุยส์ที่ 14 ก่อนที่พระองศ์จะย้ายไปอยู่ที่พระราชวังศ์แวร์ซายส์ ในปีค.ศ. 1672 ซึ่งหลังจากนั้นสถานที่ก็กลายเป็นสถานเริงรมย์ ก่อนจะมาเป็นสถานที่เก็บงานศิลปสะสมมากกว่า 2500 ชิ้นงาน ของพระองศ์เจ้าหลุยส์ที่ 14 และพระนางมารี อองตัวเนต ก่อนที่ทั้งสองพระองศ์จะโดนประหารใน ค.ศ. 1793 และต่อมาในปี ค.ศ. 1988 ไอ. เอ็ม. เป สถาปนิกชาวจีน-อเมริกัน ก็ได้ทำการออกแบบทางเข้าของพิพิธภัณฑ์ใหม่ ให้มีลักษณะเป็น พีระมิด ซึ่งได้รับอิทธิพลมาจากอารยธรรมอียิปต์ เพื่อสื่อถึงความทันสมัย และความเก่าแก่ของพิพิธภัณฑ์แห่งนี้

พิพิธภัณฑ์ลูฟว์ (Louvre Museum)

อย่างไรก็ตาม ปัจจุบัน พิพิธภัณฑ์ลูฟว์ เป็นสถานที่สำหรับจัดแสดง และเก็บรักษาผลงานทางศิลปะที่ทรงคุณค่าระดับโลกเอาไว้มากมายกว่า 35,000 ชิ้น เริ่มตั้งแต่สมัยก่อนประวัติศาสตร์ จนถึงศตวรรษที่ 19 ซึ่งมีทั้ง ภาพเขียนโมนาลิซา, Venus de Milo, Winged Victory of Samothrace, The Virgin and Child with St. Anne, Madonna of the Rocks, ผลงานของเลโอนาร์โด ดาวินชี นอกเหนือจากนี้ยังมีผลงานด้านการปั้นจากยุคโบราณของ กรีก, โรมัน, อียิปต์ และรวมไปถึงผลงานทางศิลปะของตะวันตกยุคกลางอีกมากมายที่ถูกรวบรวมเก็บไว้ที่นี่อีกด้วย

พระราชวังแวร์ซายส์ (Versaille Palace)

พระราชวังแวร์ซายส์ (Versaille Palace)

พระราชวังหลวงแห่งหนึ่งของประเทศฝรั่งเศส ตั้งอยู่ที่เมืองแวร์ซายส์ ซึ่งปัจจุบันเป็นส่วนหนึ่งของกรุงปารีส โดยพระราชวังแวร์ซายส์นั้นนอกจากจะเป็นพระราชวังที่ยิ่งใหญ่ และสวยงามแห่งหนึ่งของโลก ยังเป็นหนึ่งในเจ็ดสิ่งมหัศจรรย์ของโลกยุคปัจจุบันอีกด้วย ซึ่งนับว่าเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่สำคัญแห่งหนึ่งของฝรั่งเศสเลยทีเดียว

การก่อสร้าง เดิมทีนั้น พระราชวังแวร์ซายส์ ถูกสร้างให้เป็นเพียงแค่กระท่อมเล็กๆ สำหรับพักชั่วคราวของ พระเจ้าหลุยส์ที่ 13 ในยามทีออกมาล่าสัตว์ในป่าเท่านั้น แต่เมื่อพระเจ้าหลุยส์ที่ 14 ขึ้นครองบัลลังก์ ก็ต้องการใช้พระราชวังแห่งนี้ให้เป็นศูนย์กลางในการปกครองของพระองค์ จึงมีประสงค์ให้ปรับปรุงใหม่ ในปี ค.ศ. 1661 ก่อนจะเสร็จใน ค.ศ. 1688 และถูกนำมาใช้เป็นสถานที่เซ็นสัญญาสงบศึกกับ อเมริกา ในปี ค.ศ 1783 ซึ่งหลังจากนั้น ใน ค.ศ.1789 ฝรั่งเศส ก็เกิดการปฏิวัติครั้งใหญ่ โดยกองทัพประชาชน พระราชวังแวร์ซายส์ (Versaille Palace) จนกระทั่ง ในปี ค.ศ. 1815 พระเจ้าหลุยส์-ฟิลิปป์ ได้ทรงเปลี่ยนสภาพพระราชวังแห่งนี้ให้กลายเป็นพิพิธภัณฑ์ พร้อมกับใช้เป็นสถานที่ลงนามสัญญาสงบศึกสงครามโลกครั้งที่ 1 ในปี ค.ศ. 1919

อย่างไรก็ตาม ปัจจุบัน พระราชวังแวร์ซายส์ ยังคงอยู่ในสภาพดี ถึงแม้ว่าจะมีอายุยืนนานถึง 300 ปีเศษ ถ้าหากนับเวลาตั้งแต่ก่อสร้างเสร็จ และยังเปิดเป็นสถานที่ท่องเที่ยวแก่ผู้สนใจเข้าเยี่ยมชมความงามของ พระราชวังที่เต็มไปด้วยเครื่องประดับที่เก่าแก่, ภาพเขียนที่มีชื่อเสียง, ภาพวาด และ ภาพแกะสลักที่แสดงถึงเรื่องราวทางประวัติศาสตร์ ส่วนด้านนอกก็มีสวนที่ตกแต่งด้วยดอกไม้หลากสีเอาไว้ให้ ผู้เข้าชมไปเดินเล่น พักผ่อนด้วย

รู้จักสนามแข่งขันในปารีส

ปาร์ก เดส์ แพร็งซ์ (Parc des Princes) เป็น 1 ใน 10 สนามแข่งขันฟุตบอลยูโร 2016 รอบสุดท้าย ตั้งอยู่ในเมืองปารีส เป็นสนามที่ได้ชื่อถึงเรื่องความทันสมัย รองรับผู้เข้าชม 45,000 คน ในปัจจุบันมีทีมเจ้าถิ่นอย่าง ปารีส แซงต์ แชร์กแมง ซึ่งเป็นทีมที่ได้แชมป์ลีกเอิงล่าสุด ในการแข่งขันฟุตบอลยูโร 2016 ครั้งนี้ จะจัดแข่งขันด้วยกันทั้งหมด 4 แมตช์ โดยจะเป็น 3 เกม ในรอบแบ่งกลุ่ม และอีก 1 เกมในรอบ 16 ทีมสุดท้าย

แบ่งปัน

ฟุตบอลยูโร 2016

ทีมฟุตบอลยูโร 2016

ติดต่อโฆษณา

Email : worldcupfigures@gmail.com