worldcupfigures.com
ติดตามเราได้ที่ :

รวมข่าว ตารางแข่งขัน ผลบอล สนามแข่งขัน ข้อมูลของฟุตบอลโลก 2014 มากที่สุดในประเทศไทย

นีซ (Nice)

รู้จักกับนีซ 1 ใน 10 เมืองต้อนรับการแข่งขันฟุตบอลยูโร 2016

นีซ (Nice)

แคว้น : Provence-Alpes-Cote d'Azur

พื้นที่ : 71.92 ตารางกิโลเมตร

ประชากร : 342,295 คน(ผลจาก insee.fr ปี 2013)

นีซ (Nice) เมืองทางตะวันออกเฉียงใต้ของฝรั่งเศส เป็นเมืองที่ใหญ่เป็นอันดับ 5 ของประเทศฝรั่งเศส อยู่ระหว่างเมืองคานส์และโมนาโก บนชายฝั่งทะเลเมดิเตอร์เรเนียน พื้นที่เรียกว่า Cote d'Azur หรือถ้าเป็นภาษาอังกฤษจะเรียกกันว่า French Rivera ซึ่งเป็นสวรรค์ของผู้ชื่นชอบการอาบแดดและเล่นน้ำทะเล เมืองนีซยังมีสถานที่การเที่ยวชมบรรยากาศย่านเมืองเก่าที่มีเสน่ห์ ตลอดไปถึงสถาปัตยกรรม ตั้งแต่พิพิธภัณฑ์ศิลปะร่วมสมัยและศิลปะสมัยใหม่อีกมากมาย

ท่องเที่ยวในเมืองนีซ

คาสเซิล ฮิลล์ (Castle Hill)

คาสเซิล ฮิลล์ คาสเซิล ฮิลล์

จุดชมวิวหลักของเมือง ที่ตั้งอยู่บนเขาระหว่างเมืองเก่ากับท่าเรือนีซ ที่เดิมเคยมีทั้งมหาวิหาร และป้อมปราการ ก่อนจะถูกรื้อถอนในปี 1706 แต่ยังคงยังคงมีซากปรักหักพังหลงเหลืออยู่ให้เห็น นอกจากนี้บนเขายังมีสุสานอายุหลายร้อยปีอีกด้วย อย่างไรก็ตาม แม้ว่าในปัจจุบันจะไม่มีปราสาทแล้ว แต่บริเวณยอดเขาก็ได้ถูกดัดแปลงให้เป็นสวน มีน้ำตก, สนามเด็กเล่น และจุดชมวิวที่จะได้สัมผัสถึงความสวยงามของเมือง และอ่าวเบย์ออฟแองเจิล โดยสวนแห่งนี้เปิดให้นักท่องเที่ยวได้เข้าชมฟรีทุกวันตั้งแต่เช้า ส่วนเวลาปิดนั้นจะขึ้นอยู่กับฤดูกาล ถ้าเป็นช่วงหน้าหนาวจะปิดเร็วกว่าช่วงหน้าร้อน แต่ในส่วนของน้ำตกที่สร้างขึ้น จะปิดทำการหลัง 5 โมงเย็น

พิพิธภัณฑ์มาติส (Matisse Museum)

พิพิธภัณฑ์มาติส พิพิธภัณฑ์มาติส

คฤหาสน์สไตล์ Genoan สร้างเสร็จสมบูรณ์ในศตวรรตที่ 17 มีลักษณะเป็นอาคารสีแดง ตั้งอยู่บนเนินเขา Cimiez ใกล้กับสนามกีฬากลางแจ้งของเมือง และพิพิธภัณฑ์โบราณคดี เป็นสถานที่สำหรับแสดงศิลปะต่างๆ ของ อ็องรี มาติส ศิลปินผู้มีชื่อเสียง ที่อาศัยอยู่ที่ในเมือง Cimiez ตั้งแต่ปีค.ศ. 1917 จนกระทั่งเสียชีวิตในปี 1954 อย่างไรก็ตาม ปัจจุบันนี้ผลงานของ มาติส ไม่ว่าจะเป็น ภาพวาด, ภาพร่าง หรือประติมากรรม (พรสวรรค์อีกด้านหนึ่งไม่ค่อยมีคนทราบ) ยังคงจัดแสดงให้ได้ชมกันอยู่ที่นี่ และเพิ่มเติมด้วยรูปถ่ายขาวดำจำนวนมากที่บอกเล่าเรื่องราวเกี่ยวกับชีวิตส่วนตัวของเขาด้วย

รู้จักสนามแข่งขันในนีซ

สต๊าด เดอ นีซ (Stade de Nice) เป็น 1 ใน 10 สนามแข่งขันฟุตบอลยูโร 2016 รอบสุดท้าย ตั้งอยู่ในเมืองนีซ มีความจุผู้เข้าชม 35,000 คน ในปัจจุบันมีทีมฟุตบอลนีซ เป็นทีมเจ้าถิ่นที่ใช้สนามแห่งนี้แข่งขันอยู่เป็นประจำ ในการแข่งขันฟุตบอลยูโร 2016 ครั้งนี้ จะจัดแข่งขันด้วยกันทั้งหมด 4 แมตช์ โดยจะเป็น 3 เกม ในรอบแบ่งกลุ่ม และอีก 1 เกมในรอบ 16 ทีมสุดท้าย

แบ่งปัน

ฟุตบอลยูโร 2016

ทีมฟุตบอลยูโร 2016

ติดต่อโฆษณา

Email : worldcupfigures@gmail.com