worldcupfigures.com
ติดตามเราได้ที่ :

รวมข่าว ตารางแข่งขัน ผลบอล สนามแข่งขัน ข้อมูลของฟุตบอลโลก 2014 มากที่สุดในประเทศไทย

ลียง (Lyon)

รู้จักกับลียง 1 ใน 10 เมืองต้อนรับการแข่งขันฟุตบอลยูโร 2016

ลียง (Lyon)

แคว้น : Rhone-Alpes

พื้นที่ : 47.87 ตารางกิโลเมตร

ประชากร : 500,715 คน(ผลจาก insee.fr ปี 2013)

ลียง (Lyon) คือเมืองที่อยู่ในแคว้นโรนาลป์ ตั้งอยู่ทางตะวันออกตอนกลางของประเทศฝรั่งเศส มีขนาดเมืองใหญ่เป็นอันดับสามของฝรั่งเศส รองจากปารีสและมาร์กเซย อีกทั้งยังคั่นระหว่าง ปารีส กับ มาร์กเซย ลียงเป็นเมืองสำคัญทางธุรกิจที่มีชื่อเสียงในด้านของสถาปัตยกรรมและสถานที่ต่างๆทางประวัติศาสตร์โดยเฉพาะอย่างยิ่ง เรื่องของการทอผ้าไหมโบราณ ที่ได้รับการขึ้นทะเบียนมรดกโลกโดยองค์การ ยูเนสโก เมื่อปี 1998

ท่องเที่ยวในเมืองลียง

Parc de la Tete d’Or

Parc de la Tete dOr

เป็นสวนสาธารณะในเมืองลียงซึ่งเป็นหนึ่งในสวนสาธารณะที่ใหญ่ที่สุดในประเทศฝรั่งเศส เป็นผลงานของพี่น้อง Denis and Eugene Buhler โดยสวนแห่งนี้เปิดให้บริการตั้งแต่ 1857 ในขณะที่ยังสร้างไม่เสร็จ สวนแห่งนี้เป็นสิ่งที่ร่วมสมัยกับเซ็นทรัลปาร์ค แห่งนิวยอร์ก ซึ่งสร้างขึ้นในปีเดียวกัน สวนสาธารณะเต็มไปด้วยอาคารมากมายเช่นเรือนกระจกขนาดใหญ่ในปี 1865, สนามแข่งจักรยาน, คอลเลกชันของเรือนกระจกในปี 1899 อนุสรณ์ระลึก Isle of Swans ระหว่างปี 1914 และปี 1930 หรือ สวนกุหลาบระหว่างปี 1961 และ ปี 1964

Parc de la Tete dOr Parc de la Tete dOr

อย่างไรก็ตาม ปัจจุบันสวนแห่งนี้ถือว่าเป็นปอดของเมือง มีพื้นที่กว่า 117 ไร่ พื้นที่ธรรมชาติมากมายในกลางใจของเมือง โดยสามารถเข้าได้ถึง 8 ประตู ซึ่งประตูสุดท้ายที่ถูกเปิดในปี 2009 สวนแห่งนี้เป็นแหล่งรวมกิจกรรมต่างมากมาย การจัดแสดงภาพยนตร์, ละคร, การจัดนิทรรศการหรือ กิจกรรมอื่นๆ ทางวัฒนธรรมของเมืองลียง

Basilique Notre-Dame de Fourviere

Basilique Notre-Dame de Fourviere

มหาวิหาร ของเมืองลียงที่อยู่ด้านบนของเนินเขา Fourviere ถูกสร้างขึ้น ในพื้นที่โบราณของ Trajan Forum Vetus (เป็นที่สมมติฐานสำหรับชื่อปัจจุบันของ Fourviere) สถานที่แห่งนี้ก่อตั้งขึ้นในช่วงกลางของยุคกลาง เพื่อการสักการะ St. Thomas ของอังกฤษ ในช่วงปี 1642 ถูกใช้เพื่อปัดเป่าการแพร่ระบาดของโรคระบาดในลียง ในศตวรรษที่ 14 รูปปั้นของพระแม่แมรี่ถูกสร้างขึ้นบนหอคอย และความเข้มแข็งโบสถ์ ทำให้โบสถ์เป็นที่ยอมรับและได้ต้อนรับผู้เข้าชมมากขึ้นและมากขึ้น และมีส่วนในการป้องกันของเมืองลียงในช่วงสงครามฝรั่งเศส-ปรัสเซียน ในปี 1870

ตัวโบสถ์เป็นสถาปัตยกรรมของสไตล์นีโอไบเซนไทน์ ซึ่งเป็นผลงานการทำงานของ Pierre Bossan Basilique Notre-Dame de Fourviere แต่ด้วยเหตุผลด้านสุขภาพ ทำให้ต้องมอบหมาย.sh Louis St. Mary Perrin ดำเนินการ และด้วยสถาปัตยกรรมที่แปลกประหลาดของอาคารทำให้เขาได้รับความชื่นชมมาก แต่ก็ยังมีการวิจารณ์เกิดขึ้นมากมาย

มหาวิหารนี้เป็นหนึ่งในสถานที่ที่มองเห็นได้มากที่สุดของเมืองและเป็นหนึ่งในสัญลักษณ์ของเมืองลียง วิหารนี้ทำให้เมืองลียงได้ชื่อว่าเป็น Marian city ในปัจจุบันมี วิหารแห่งนี้ได้ต้อนรับนักท่องเที่ยวประมาณสองล้านคนทุกปี ในตัวมหาวิหาร เป็นวิหารที่ซับซ้อน ไม่เพียงแต่อาคารที่โบสถ์เซนต์โทมัสและรูปปั้น ,สวนของการภาวนาและอาร์คบิชอปของเมืองลียง

รู้จักสนามแข่งขันในลียง

สต๊าด เดอ ลียง (Stade de Lyon) เป็น 1 ใน 10 สนามแข่งขันฟุตบอลยูโร 2016 รอบสุดท้าย ตั้งอยู่ในเมืองลียง มีความจุผู้เข้าชม 59,000 คน ในปัจจุบันมีทีมฟุตบอลโอลิมปิก ลียง เป็นทีมเจ้าถิ่นที่ใช้สนามแห่งนี้แข่งขันอยู่เป็นประจำ ในการแข่งขันฟุตบอลยูโร 2016 ครั้งนี้ จะจัดแข่งขันทั้งหมด 6 แมตช์ จะเป็น 4 เกม ในรอบแบ่งกลุ่ม และรอบ 16 ทีมสุดท้าย กับรอบรองชนะเลิศ อย่างละ 1 นัด

แบ่งปัน

ฟุตบอลยูโร 2016

ทีมฟุตบอลยูโร 2016

ติดต่อโฆษณา

Email : worldcupfigures@gmail.com