worldcupfigures.com
ติดตามเราได้ที่ :

รวมข่าว ตารางแข่งขัน ผลบอล สนามแข่งขัน ข้อมูลของฟุตบอลโลก 2014 มากที่สุดในประเทศไทย

ลีลล์ (Lille)

รู้จักกับลีลล์ 1 ใน 10 เมืองต้อนรับการแข่งขันฟุตบอลยูโร 2016

ลีลล์ (Lille)

แคว้น : Nord-Pas-de-Calais

พื้นที่ : 34.8 ตารางกิโลเมตร

ประชากร : 231,491 คน(ผลจาก insee.fr ปี 2013)

ลีลล์ (Lille) คือเมืองที่อยู่ในแคว้นนอร์-ปาร์ เดอ กาเล่ส์ ทางภาคเหนือของประเทศฝรั่งเศส มีชุมชมขนาดใหญ่เป็นอันดับ 4 ในประเทศฝรั่งเศส รองจากปารีส ลียง และมาร์กเซย โดยเมืองลีลล์นั้นตั้งอยู่บนฝั่งแม่น้ำ Deule เป็นเมืองที่มีการสืบทอดประเพณีเก่าแก่จากอดีตมาจนถึงปัจจุบัน และยังได้รับการยกย่องว่า เมืองหลวงทางวัฒนธรรมของยุโรป ในปี 2004

ท่องเที่ยวในเมืองลีลล์

พระราชวัง Rihour

พระราชวัง Rihour พระราชวัง Rihour

เป็นพระราชวังที่สร้างขึ้นในช่วงศตวรรษที่สิบห้า โดย ดยุคแห่งเบอร์กันดี โดยตัวอาคารนั้นเป็นแบบโกธิค ต่อมาถูกสจัดให้เป็นอนุสาวรีย์ทาง ประวัติศาสตร์ของเมืองใน 1875 ปัจจุบันอาคารแห่งนี้ได้กลายเป็นสำนักงานการท่องเที่ยวประจำเมืองลิลล์ไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

The Palais des Beaux-Arts de Lille (Lille Palace of Fine Arts)

The Palais des Beaux-Arts de Lille (Lille Palace of Fine Arts)

เป็นพิพิธภัณฑ์วิจิตรศิลป์ศิลปะสมัยใหม่และโบราณวัตถุ เป็นหนึ่งในพิพิธภัณฑ์ศิลปะที่ใหญ่ที่สุดห่งหนึ่งในประเทศฝรั่งเศส ถูกสร้างขึ้น ตามคำแนะนำของพระเจ้านโปเลียนที่หน่ง ในช่วงต้นของศตวรรษที่ 19 จากพระราชกฤษฎีกาของ Jean-Antoine Chaptal ในปี 1801 โดยเลือกสิบห้าเมืองในฝรั่งเศส (เมืองลีลล์เป็นหนางในนั้น) เพื่อรับงานที่ยึดมาจากโบสถ์และจากดินแดนที่ถูกครอบครองโดยกองทัพของการปฏิวัติฝรั่งเศส

จิตรกร Louis Joseph Watteau และ Francois Watteau หรือที่รู้จักกันในนาม Watteau of Lille มีส่วนร่วมอย่างมากในการเป็นจุดเริ่มต้นของพิพิธภัณฑ์ ในปี 1795 Louis Joseph Watteau ได้นำเสนอคลังแรกของภาพวาดที่ถูกยึดในช่วงการปฏิวัติขณะที่ลูกชายของเขา François เป็นรองผู้ปกครอง ของพิพิธภัณฑ์ ค.ศ. 1808-1823 เปิดให้เข้าชม ใน ค.ศ. 1809 The Palais des Beaux-Arts de Lille (Lille Palace of Fine Arts) พร้อมกับได้รับการแต่งตั้งครั้งแรกจาก คริสตจักร และถูกโอนไปยังศาลากลางของเมือง ซึ่งหลังจากนั้นก็ได้รับการบูรณะในช่วงปี 1990 และเปิดใหม่อีกครั้งในปี 1997

โดยรวมพิพิธภัณฑ์ครอบคลุม 22000 ตารางเมตร มีพื้นที่เก็บที่ใหญ่ที่สุดเป็นอันดับสองในประเทศฝรั่งเศสหลังจากที่พิพิธภัณฑ์ลูฟร์ โดยประกอบด้วย ประติมากรรม, ภาพวาด, ภาพวาด, เซรามิกและอื่น ๆ รวมถึงผลงานของราฟาเอล Donatello, Van Dyck, Tissot, Jordaens เรมโกยา El Greco เดวิด Corot, Courbet, Toulouse-Lautrec, Delacroix รูเบนส์, โร Claudel และ Jean-Baptiste Chardin

รู้จักสนามแข่งขันในลีลล์

สต๊าด ปิแอร์ โมรัว (Stade Pierre Mauroy) เป็น 1 ใน 10 สนามแข่งขันฟุตบอลยูโร 2016 รอบสุดท้าย ตั้งอยู่ในเมืองลีลล์ มีความจุผู้เข้าชม 50,000 คน ในปัจจุบันมีทีมฟุตบอลลีลล์ เป็นทีมเจ้าถิ่นที่ใช้สนามแห่งนี้แข่งขันอยู่เป็นประจำ ในการแข่งขันฟุตบอลยูโร 2016 ครั้งนี้ จะจัดประชันกันในรอบแบ่งจำนวน 4 แมตช์, 1 แมตช์ในรอบ 16 ทีมสุดท้าย และตบท้ายด้วยรอบก่อนรองชนะเลิศ

แบ่งปัน

ฟุตบอลยูโร 2016

ทีมฟุตบอลยูโร 2016

ติดต่อโฆษณา

Email : worldcupfigures@gmail.com