worldcupfigures.com
ติดตามเราได้ที่ :

รวมข่าว ตารางแข่งขัน ผลบอล สนามแข่งขัน ข้อมูลของฟุตบอลโลก 2014 มากที่สุดในประเทศไทย

ฝรั่งเศสและเมืองแข่งขันฟุตบอลยูโร 2016

เจ้าภาพฟุตบอลยูโร 2016

เราจะมาทำความรู้จักกับประเทศฝรั่งเศสเจ้าภาพฟุตบอลยูโร 2016 ให้มากขึ้นกว่าเดิมกัน โดยการแข่งขันฟุตบอลชิงแชมป์แห่งชาติยุโรป 2016 หรือที่เราเรียกกันในชื่อ "ยูโร 2016" นั้นจะมีการจัดแข่งขันในทุกๆ 4 ปี โดยการแข่งขันในรอบสุดท้ายจะจัดขึ้นที่ประเทศฝรั่งเศส ระหว่างวันที่ 10 มิถุนายน ถึงวันที่ 10 กรกฎาคม พ.ศ. 2559

ล่าสุดเจ้าภาพฝรั่งเศสได้ประกาศ 10 เมืองที่ใช้ต้อนรับการแข่งขันฟุตบอลยูโร รอบสุดท้าย ครั้งที่ 16 นี้เป็นที่เรียบร้อยแล้ว ซึ่งแต่ละเมืองจะใช้เมืองละ 1 สนามในการแข่งขัน พร้อมผ่านการรับรองจากฟีฟ่าเรียบร้อยแล้วเช่นกัน โดย 10 สนาม 10 เมือง มีดังนี้ บอร์กโดซ์, ล็องส์, ลีลล์, ลียง, มาร์กเซย, นีซ, ปารีส, แซงต์-เดอนีส์, แซงต์-เอเตียน และตูลูส

ฝรั่งเศส

หอไอเฟล - เมืองปารีส ฝรั่งเศส

ชื่ออังกฤษFrance

ภาษาราชการภาษาฝรั่งเศส

เมืองหลวงปารีส

ก่อตั้งรัฐ22 กันยายน 1792

พื้นที่รวม643,801 ตร.กม.(ข้อมูลจากปี2558)

ประชากร66,689,000 คน (ข้อมูลจากปี2559)

ประธานาธิบดีฟรองซัวส์ ออลลองด์

เขตเวลาCET(UTC+1)

สกุลเงินยูโร

รหัสโทรศัพท์33

ประวัติเบื้องต้นฝรั่งเศส (ฝรั่งเศส : France) หรือ สาธารณรัฐฝรั่งเศส เป็นประเทศที่ใหญ่ที่สุดในกลุ่มสหภาพยุโรป มีศูนย์กลางตั้งอยู่ในภูมิภาคของยุโรปตะวันตก มีพื้นที่ประกอบไปด้วยเกาะและแผ่นดินใหญ่ ชาวฝรั่งเศสมักเรียกแผ่นดินใหญ่นี้ว่า หกเหลี่ยม โดยประเทศฝรั่งเศสมีพรมแดนติดกับประเทศเบลเยี่ยม ลักเซมเบิร์ก เยอรมนี สวิตเซอร์แลนด์ อิตาลี โมนาโก อันดอร์ราและสเปน ประเทศฝรั่งเศสนั้นถูกจัดให้เป็นประเทศที่พัฒนาแล้วและมีเศรษฐกิจที่ใหญ่ที่สุดเป็นอันดับที่ 9 ของโลก ซึ่งยังเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่มีนักท่องเที่ยวเดินทางไปเยือนปีละกว่า 75 ล้านคน การเดินทางในประเทศด้วยรถไฟเป็นที่นิยมเป็นอย่างมากในฝรั่งเศส ด้วยความสะดวกสบาย รวดเร็ว อีกทั้งเครือข่ายเส้นทางรถไฟของประเทศฝรั่งเศสยังครอบคลุมพื้นที่กว้างขวางแทบทุกจุด

10 เมืองที่ใช้แข่งขันฟุตบอลยูโร 2016

บอร์กโดซ์ (Bordeaux)

บอร์กโดซ์ (Bordeaux)

เมืองบอร์กโดซ์ (Bordeaux) หรือ เมืองท่าพระจันทร์ (Port of the Moon) ตั้งอยู่ทางภาคตะวันตกเฉียงใต้ของประเทศฝรั่งเศส เป็นเมืองหลวงของจังหวัดฌีรงด์ (Gironde) และเมืองหลวงของของแคว้นอากีแตน (Aquitaine) ซึ่งเป็น 1 ใน 26 แคว้นในประเทศฝรั่งเศส เมืองบอร์กโดซ์ถือว่าเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่สำคัญในประเทศฝรั่งเศส...

ล็องส์ (Lens)

ล็องส์ (Lens)

ล็องส์ (Lens) เป็นเทศบาลที่ตั้งในจังหวัด ปาร์ เดอ กาเล่ส์ ทางภาคเหนือของประเทศฝรั่งเศส อดีตเคยส่วนหนึ่งของ Spanish Netherlands ระหว่างในปี 1526 ถึง 1659 หลังจากมีการสำรวจในปี 1849 ถ่านหินถูกค้นพบในแหล่งชุมชน Annay, Courrieres และ Loos-en-Gohelle ซึ่งการค้นพบนี้นำไปสู่ผลกำไรอันมหาศาล เกิดเป็นการขยายตัวทางศูนย์กลางอุตสาหกรรมที่สำคัญของเมือง...

ลีลล์ (Lille)

ลีลล์ (Lille)

ลีลล์ (Lille) คือเมืองที่อยู่ในแคว้นนอร์-ปาร์ เดอ กาเล่ส์ ทางภาคเหนือของประเทศฝรั่งเศส มีชุมชมขนาดใหญ่เป็นอันดับ 4 ในประเทศฝรั่งเศส รองจากปารีส ลียง และมาร์กเซย โดยเมืองลีลล์นั้นตั้งอยู่บนฝั่งแม่น้ำ Deule เป็นเมืองที่มีการสืบทอดประเพณีเก่าแก่จากอดีตมาจนถึงปัจจุบัน และยังได้รับการยกย่องว่า...

ลียง (Lyon)

ลียง (Lyon)

ลียง (Lyon) คือเมืองที่อยู่ในแคว้นโรนาลป์ ตั้งอยู่ทางตะวันออกตอนกลางของประเทศฝรั่งเศส มีขนาดเมืองใหญ่เป็นอันดับสามของฝรั่งเศส รองจากปารีสและมาร์กเซย อีกทั้งยังคั่นระหว่าง ปารีส กับ มาร์กเซย...

มาร์กเซย (Marseille)

มาร์กเซย (Marseille)

มาร์กเซย (Marseille) เป็นเมืองที่มีขนาดใหญ่อันดับ 2 ของประเทศ ตั้งอยู่ทางตอนใต้ของประเทศฝรั่งเศส ซึ่งติดกับทะเลเมดิเตอร์เรเนียน ทำให้เป็นศูนย์กลางเศรษฐกิจที่สำคัญในการค้าขายระหว่างประเทศแถบชายฝั่งทะเลเมดิเตอร์เรเนียนและประเทศอาณานิคมของฝรั่งเศสในอดีต จึงได้ที่มาว่า เมืองท่าแห่งประวัติศาสตร์...

นีซ (Nice)

นีซ (Nice)

นีซ (Nice) เมืองทางตะวันออกเฉียงใต้ของฝรั่งเศส เป็นเมืองที่ใหญ่เป็นอันดับ 5 ของประเทศฝรั่งเศส อยู่ระหว่างเมืองคานส์และโมนาโก บนชายฝั่งทะเลเมดิเตอร์เรเนียน พื้นที่เรียกว่า Cote d'Azur หรือถ้าเป็นภาษาอังกฤษจะเรียกกันว่า French Rivera ซึ่งเป็นสวรรค์ของผู้ชื่นชอบการอาบแดดและเล่นน้ำทะเล...

ปารีส (Paris)

ปารีส (Paris)

ปารีส (Paris) เมืองหลวงของประเทศฝรั่งเศส ตั้งอยู่บริเวณตอนเหนือของประเทศฝรั่งเศส เมืองปารีสถูกจัดให้เป็น 1 ในเมืองยอดนิยมสำหรับนักท่องเที่ยวตลอดกาล พร้อมทั้งถูกขนานนามว่าเป็นเมืองที่โรแมนติคที่สุดแห่งหนึ่งของโลก ปัจจุบันปารีสเป็นหนึ่งในศูนย์กลางทางเศรษฐกิจและวัฒนธรรมที่ล้ำสมัยแห่งหนึ่งของโลก...

แซงต์-เดอนีส์ (Saint-Denis)

แซงต์-เดอนีส์ (Saint-Denis)

แซงต์-เดอนีส์ (Saint-Denis) เทศบาลของเมืองปารีส ตั้งอยู่ห่างจากเมืองปารีสไปทางเหนือประมาณ 10 กิโลเมตร มีมหาวิหารสำคัญชื่อ มหาวิหารนักบุญเดอนีส์ หรือ มหาวิหารแซงต์-เดอนีส์ สถานที่เปี่ยมล้นด้วยประวัติศาสตร์ของประเทศฝรั่งเศส โดยมหาวิหารสร้างขึ้นบนสุสานของนักบุญเดอนีส์และยังเคยเป็นสุสานโรมันโบราณมาก่อน...

แซงต์-เอเตียน (Saint-Etienne)

แซงต์-เอเตียน (Saint-Etienne)

แซงต์-เอเตียน (Saint-Etienne) คือเมืองที่ตั้งอยู่ทางตะวันออกของประเทศฝรั่งเศส โดยมีเส้นทางที่เชื่อมผ่านเมืองตูลูสกับลียง เมืองแห่งนี้ได้ชื่อว่าเป็น เมืองแห่งการออกแบบ ซึ่งการออกแบบการสร้างสรรทุกสิ่งล้วนมาจากชีวิตความเป็นอยู่, วัฒนธรรม, อาคาร, บ้านเรือน ในเขตพื้นที่เมือง...

ตูลูส (Toulouse)

ตูลูส (Toulouse)

ตูลูส (Toulouse) เป็นเมืองที่ตั้งอยู่ทางตอนใต้ของประเทศฝรั่งเศส ใกล้ๆกับชายแดนประเทศสเปน มีพรมแดนธรรมชาติ คือ เทือกเขาปิเรเน่ (Pyrenees) คั่น แม่น้ำที่สำคัญของเมืองตูลูส คือ แม่น้ำการอน (La Garonne) เป็นเมืองใหญ่ที่มีขนาดใหญ่เป็นอันดับ 4 ของประเทศฝรั่งเศส รองจากเมืองปารีส ลียง และมาร์กเซย...

แบ่งปัน

ทีมฟุตบอลยูโร 2016

ติดต่อโฆษณา

Email : worldcupfigures@gmail.com