worldcupfigures.com
ติดตามเราได้ที่ :

รวมข่าว ตารางแข่งขัน ผลบอล สนามแข่งขัน ข้อมูลของฟุตบอลโลก 2014 มากที่สุดในประเทศไทย

บอร์กโดซ์ (Bordeaux)

รู้จักกับบอร์กโดซ์ 1 ใน 10 เมืองต้อนรับการแข่งขันฟุตบอลยูโร 2016

บอร์กโดซ์ (Bordeaux)

แคว้น : Aquitaine

พื้นที่ : 49.36 ตารางกิโลเมตร

ประชากร : 243,626 คน(ผลจาก insee.fr ปี 2013)

เมืองบอร์กโดซ์ (Bordeaux) หรือ เมืองท่าพระจันทร์ (Port of the Moon) ตั้งอยู่ทางภาคตะวันตกเฉียงใต้ของประเทศฝรั่งเศส เป็นเมืองหลวงของจังหวัดฌีรงด์ (Gironde) และเมืองหลวงของของแคว้นอากีแตน (Aquitaine) ซึ่งเป็น 1 ใน 26 แคว้นในประเทศฝรั่งเศส เมืองบอร์กโดซ์ถือว่าเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่สำคัญในประเทศฝรั่งเศส ที่ได้รับการขึ้นทะเบียนมรดกโลกในฐานะเมืองประวัติศาสตร์ ชุมชนเมืองและย่านสถาปัตยกรรมที่โดดเด่น รวมไปถึงสถานที่ชื่อดังหลายแห่งเช่น ท่าเรือปอร์เดอลาลูน (Port de la Lune), ปาเล่ส์ เดอ ลา บูส (Palais de la Bourse), สะพานปิแอร์ (Pont de Pierre), หอคอย Pey-Berland เป็นต้น

ท่องเที่ยวในเมืองบอร์กโดซ์

สะพานปิแอร์ (Pont de Pierre)

สะพานปิแอร์ สะพานปิแอร์

เป็นสะพานสำหรับไว้ใช้ข้ามแม่น้ำการอน ถูกสร้างและออกแบบ ในช่วงจักรวรรดิฝรั่งเศสที่หนึ่ง ภายใต้คำสั่งของนโปเลียน ก่อนจะถูกฟื้นฟูใน ค.ศ. 1819 - 1822 ซึ่งในช่วง 3 ปีของการฟื้นฟู ผู้สร้างต้องเผชิญกับความท้าทายอย่างหนัก เพราะต้องทำให้แข็งแกร่งตรงจุดที่เป็นแม่น้ำ และยังต้องรักษาเสถียรภาพของเสาเอาไว้ด้วย ส่วนการตกแต่งนั้น ด้านข้างของสะพานแห่งนี้ จะประดับด้วยเหรียญสีขาว เพื่อให้เป็นเกียรติแก่จักรพรรดิ พร้อมประทับตราแผ่นดินของเมือง เพื่อเป็นเครื่องหมายบ่งบอกว่า สะพานปิแอร์ เปรียบเสมือนสัญลักษณ์ที่สำคัญของเมืองบอร์กโดซ์

โรงละครแกรนด์เธียเตอร์ (Grand Theatre de Bordeaux)

โรงละครแกรนด์เธียเตอร์ โรงละครแกรนด์เธียเตอร์

โรงละครโอเปร่าที่เก่าแก่ที่สุดแห่งหนึ่งในทวีปยุโรป ตั้งอยู่ใจกลางเมืองบอร์กโดซ์ ถูกสร้างขึ้นในช่วงศตวรรษที่ 18 โดยสถาปนิก วิคเตอร์ หลุยส์ ซึ่งใช้ระยะเวลาในการสร้างนานถึง 7 ปี (ค.ศ. 1773 -1780) โดยตัวอาคารเป็นสถาปัตยกรรมแบบนีโอคลาสสิก ซึ่งทำให้มีความงดงามอย่างมาก อย่างไรก็ตาม โรงละครแห่งนี้ ได้ถูกเปิดครั้งแรกเมื่อวันที่ 17 เมษายน 1780 เพื่อใช้เป็นสถานที่สำหรับการแสดงเกี่ยวกับวัฒนธรรมต่างๆ ของฝรั่งเศส และใช้สำหรับการประกวดร้องเพลงโอเปร่า ก่อนจะได้รับการบูรณะใหม่ในปี 1991 แต่ก็ยังคงสีสันเอาไว้คงเดิม

โรงละครแกรนด์เธียเตอร์ (Grand Theatre de Bordeaux)

มหาวิหารบอร์กโดซ์ มหาวิหารบอร์กโดซ์

หรืออาสนวิหารนักอันดรูว์แห่งบอร์กโดซ์ ตั้งอยู่ใจกลางเมืองบอร์กโดซ์ เป็นอาสนวิหารโรมันคาทอลิก ที่สร้างขึ้นเพื่ออุทิศให้นักบุญอันดรูว์ โดยตัวอาคารเป็นแบบสถาปัตยกรรมกอธิค ซึ่งมีจุดเด่นอยู่ที่หอระฆังคู่ ความสูง 85 เมตร และภายในอาคารที่เป็นสถานที่บรรจุเรลิกของนักบุญเลออง นอกจากนี้ในปีค.ศ. 1137 ยังได้มีการจัดพิธีเสกสมรสของเอลินอร์แห่งอากีแตนกับเจ้าชายหลุยส์ที่ 7 อีกด้วย จนกระทั่งในปีค.ศ. 1862 ได้รับการขึ้นทะเบียนให้เป็นอนุสรณ์สถานทางประวัติศาสตร์ และกลายเป็นมรดกโลกแห่งองค์การยูเนสโก

รู้จักสนามแข่งขันในบอร์กโดซ์

สต๊าด เดอ บอร์กโดซ์ (Stade de Bordeaux) เป็น 1 ใน 10 สนามแข่งขันฟุตบอลยูโร 2016 รอบสุดท้าย ตั้งอยู่ในเมืองบอร์กโดซ์ มีความจุผู้เข้าชม 42,000 คน ในปัจจุบันมีทีมฟุตบอลบอร์กโดซ์ เป็นทีมเจ้าถิ่นที่ใช้สนามแห่งนี้แข่งขันอยู่เป็นประจำ โดยในการแข่งขันฟุตบอลยูโร 2016 ในครั้งนี้ สต๊าด เดอ บอร์กโดซ์ เปิดใช้แข่งขันทั้งหมด 5 เกม มี 4 เกมในรอบแบ่งกลุ่ม และอีก 1 เกมในรอบก่อนรองชนะเลิศ ซึ่งเป็นแมตช์แรกของรอบนี้อีกด้วย

แบ่งปัน

ฟุตบอลยูโร 2016

ทีมฟุตบอลยูโร 2016

ติดต่อโฆษณา

Email : worldcupfigures@gmail.com