โลโก้ worldcupfigures.com
  • โปรแกรม
  • ผลบอล
  • วิเคราะห์
ติดตามเรา :
รวมข่าว ตารางแข่งขัน ผลบอล สนามแข่งขัน ข้อมูลของฟุตบอลโลก 2014 มากที่สุดในประเทศไทย
อุรุกวัย (Uruguay)
ทวีปอเมริกาใต้
ทวีปอเมริกาใต้
ผ่านเข้ารอบสุดท้าย

ข่าวและข้อมูลทีม อุรุกวัย (Uruguay)

ข่าวทีมอุรุกวัย

อิตาลี VS อุรุกวัย
พรีวิว อิตาลี VS อุรุกวัย
“อัซซูร์รี่” อิตาลี ผนึกกำลัง “ชิโร่ อิมโมบิเล่” กับ “สเตฟาน เอล ชาราวี” ลงคู่หน้าสังหารตาข่าย “จอมโหด”...
อุรุกวัย - บราซิล
พรีวิว อุรุกวัย VS บราซิล
บิ๊กแมตช์!! “แซมบ้า” บราซิล จัด “เนย์มาร์” นำทัพบุกสังหารตาข่าย “จอมโหด” อุรุกวัย ไร้ “หลุยส์ ซัวเรซ” วาง...
อุรุกวัย - เอกวาดอร์
พรีวิว อุรุกวัย VS เอกวาดอร์
“อุรุกวัย” จัดหนักส่ง “หลุยส์ ซัวเรซ” ผนึกคม “เอดินสัน คาวานี่” สังหารตาข่าย เกมเปิดบ้านรับแข้ง “เอกวาดอร์”...
บราซิล - อุรุกวัย
แซมบ้าปะทะจอมโหด!!จัด“เนย์มาร์”วัดคม“ซัวเรซ”

เกมเดือด!! “แซมบ้า” บราซิล จัดเต็มอัตราศึก เตรียมส่ง “เนย์มาร์” นำทัพถล่มตาข่าย เกมเปิดบ้านต้อนรับ “จอมโหด”...

ประวัติทีมอุรุกวัย

ทีมอุรุกวัย

ฟุตบอลทีมชาติอุรุกวัย เป็นตัวแทนทีมฟุตบอลจากประเทศอุรุกวัย อยู่ภายใต้การดูแลของสมาคมฟุตบอลอุรุกวัย ทีมชาติอุรุกวัยเคยเป็นเจ้าภาพฟุตบอลโลก 1 ครั้ง เมื่อปี 1930 และทำผลงานสูงสุดในระดับฟุตบอลโลก ด้วยการคว้าอันดับ 1 มาได้ 2 ครั้ง คือ เมื่อปี 1930 และ 1950

    ผลงานทีมอุรุกวัย

  • 1930 - อันดับที่ 1
  • 1934 ถึง 1938 - ไม่ได้เข้าร่วม
  • 1950 - อันดับที่ 1
  • 1954 - อันดับที่ 4
  • 1958 - ไม่ผ่านรอบคัดเลือก
  • 1962 - รอบแบ่งกลุ่ม
  • 1966 - รอบ 8 ทีม
  • 1970 - อันดับที่ 4
  • 1974 - รอบแบ่งกลุ่ม
  • 1978 ถึง 1982 - ไม่ผ่านรอบคัดเลือก
  • 1986 - รอบ 16 ทีม
  • 1982 - รอบ 16 ทีม
  • 1994 ถึง 1998 - ไม่ผ่านรอบคัดเลือก
  • 2002 - รอบแบ่งกลุ่ม
  • 2006 - ไม่ผ่านรอบคัดเลือก
  • 2010 - อันดับที่ 4
  • 2014 - ผ่านรอบคัดเลือก

ผลการแข่งขันทีมอุรุกวัย รอบคัดเลือก ฟุตบอลโลก 2014

วันที่แข่งขัน ทีมเหย้า ผลการแข่งขัน ทีมเยือน
15 ต.ค. 2013 อุรุกวัย (Uruguay) 3 : 2 อาร์เจนตินา (Argentina)
11 ต.ค. 2013 เอกวาดอร์ (Ecuador) 1 : 0 อุรุกวัย (Uruguay)
10 ก.ย. 2013 อุรุกวัย (Uruguay) 2 : 0 โคลอมเบีย (Colombia)
06 ก.ย. 2013 เปรู (Peru) 1 : 2 อุรุกวัย (Uruguay)
11 มิ.ย. 2013 เวเนซุเอลา (Venezuela) 0 : 1 อุรุกวัย (Uruguay)
26 มี.ค. 2013 ชิลี (Chile) 2 : 0 อุรุกวัย (Uruguay)
22 มี.ค. 2013 อุรุกวัย (Uruguay) 1 : 1 ปารากวัย (Paraguay)
16 ต.ค. 2012 โบลิเวีย (Bolivia) 4 : 1 อุรุกวัย (Uruguay)
12 ต.ค. 2012 อาร์เจนตินา (Argentina) 3 : 0 อุรุกวัย (Uruguay)
11 ก.ย. 2012 อุรุกวัย (Uruguay) 1 : 1 เอกวาดอร์ (Ecuador)
07 ก.ย. 2012 โคลอมเบีย (Colombia) 4 : 0 อุรุกวัย (Uruguay)
10 มิ.ย. 2012 อุรุกวัย (Uruguay) 4 : 2 เปรู (Peru)
02 มิ.ย. 2012 อุรุกวัย (Uruguay) 1 : 1 เวเนซุเอลา (Venezuela)
11 พ.ย. 2011 อุรุกวัย (Uruguay) 4 : 0 ชิลี (Chile)
11 ต.ค. 2011 ปารากวัย (Paraguay) 1 : 1 อุรุกวัย (Uruguay)
07 ต.ค. 2011 อุรุกวัย (Uruguay) 4 : 2 โบลิเวีย (Bolivia)

ตารางคะแนนทีมอุรุกวัย รอบคัดเลือก ฟุตบอลโลก 2014

ทีม แข่ง ได้ เสีย คะแนน
อาร์เจนตินา (Argentina) 16 35 15 32
โคลอมเบีย (Colombia) 16 27 13 30
ชิลี (Chile) 16 29 25 28
เอกวาดอร์ (Ecuador) 16 20 16 25
อุรุกวัย (Uruguay) 16 25 25 25
เวเนซุเอลา (Venezuela) 16 14 20 20
เปรู (Peru) 16 17 26 15
โบลิเวีย (Bolivia) 16 17 30 12
ปารากวัย (Paraguay) 16 17 31 12

เมืองและสนามแข่งขันฟุตบอลโลก