โลโก้ worldcupfigures.com
  • โปรแกรม
  • ผลบอล
  • วิเคราะห์
ติดตามเรา :
รวมข่าว ตารางแข่งขัน ผลบอล สนามแข่งขัน ข้อมูลของฟุตบอลโลก 2014 มากที่สุดในประเทศไทย
โคลอมเบีย (Colombia)
ทวีปอเมริกาใต้
ทวีปอเมริกาใต้
ผ่านเข้ารอบสุดท้าย

ข่าวและข้อมูลทีม โคลอมเบีย (Colombia)

ข่าวทีมโคลอมเบีย

สเปน VS โคลอมเบีย
พรีวิว สเปน VS โคลอมเบีย
“กระทิงดุ” สเปน เตรียมส่ง “ดีเอโก้ คอสต้า” นำทัพถล่มตาข่าย “โคลอมเบีย” ที่มี “ราดาเมล ฟัลเกา”...
เปรู - บราซิล
พรีวิว เปรู VS บราซิล
ยึดบัลลังก์จ่าฝูงต่อ!! “แซมบ้า” บราซิล จัดหนักส่ง “เนย์มาร์” ลงกระซวกตาข่าย เกมบุกเยือน “เปรู” ลุ้น “เปาโล...
อาร์เจนตินา - โคลอมเบีย
พรีวิว อาร์เจนตินา VS โคลอมเบีย
หวังกู้หน้า!! “ฟ้าขาว” อาร์เจนตินา จัดเต็มส่ง “ลีโอเนล เมสซี่” ลงตะบันตาข่าย เกมเปิดบ้านรับแข้ง “โคลอมเบีย” จัด...
โคลอมเบีย - ชิลี
พรีวิว โคลอมเบีย VS ชิลี
“โคลอมเบีย” ส่ง “การ์ลอส บัคก้า” ลงหน้าเป้าปิดกสอร์ เกมเปิดบ้านรับแข้ง “ชิลี” ไร้ “อเล็กซิส ซานเชส” จัด...

ประวัติทีมโคลอมเบีย

ทีมโคลอมเบีย

ฟุตบอลทีมชาติโคลอมเบีย เป็นตัวแทนฟุตบอลจากประเทศโคลอมเบีย อยู่ภายใต้การควบคุมของสหพันธ์ฟุตบอลโคลอมเบีย มีผลงานในระดับฟุตบอลโลก 4 ครั้ง คือ ผ่านเข้ารอบแบ่งกลุ่ม ปี 1962, 1994, 1998 และผ่านเข้ารอบ 16 ทีม ปี 1990

    ผลงานทีมโคลอมเบีย

  • 1930 ถึง 1934 - ไม่ได้เข้าร่วม
  • 1938 - ถอนตัว
  • 1950 - ไม่ได้เข้าร่วม
  • 1954 - ถูกแบน
  • 1958 - ไม่ผ่านเข้ารอบคัดเลือก
  • 1962 - รอบแบ่งกลุ่ม
  • 1966 ถึง 1986 - ไม่ผ่านเข้ารอบคัดเลือก
  • 1990 - รอบ 16 ทีม
  • 1994 - รอบแบ่งกลุ่ม
  • 1998 - รอบแบ่งกลุ่ม
  • 2002 ถึง 2010 - ไม่ผ่านเข้ารอบคัดเลือก
  • 2014 - ผ่านเข้ารอบคัดเลือก

ผลการแข่งขันทีมโคลอมเบีย รอบคัดเลือก ฟุตบอลโลก 2014

วันที่แข่งขัน ทีมเหย้า ผลการแข่งขัน ทีมเยือน
15 ต.ค. 2013 เปรู (Peru) 1 : 2 โคลอมเบีย (Colombia)
11 ต.ค. 2013 โคลอมเบีย (Colombia) 3 : 3 ชิลี (Chile)
10 ก.ย. 2013 อุรุกวัย (Uruguay) 2 : 0 โคลอมเบีย (Colombia)
06 ก.ย. 2013 โคลอมเบีย (Colombia) 1 : 0 เอกวาดอร์ (Ecuador)
11 มิ.ย. 2013 โคลอมเบีย (Colombia) 2 : 0 เปรู (Peru)
07 มิ.ย. 2013 อาร์เจนตินา (Argentina) 0 : 0 โคลอมเบีย (Colombia)
26 มี.ค. 2013 เวเนซุเอลา (Venezuela) 1 : 0 โคลอมเบีย (Colombia)
22 มี.ค. 2013 โคลอมเบีย (Colombia) 5 : 0 โบลิเวีย (Bolivia)
12 ต.ค. 2012 โคลอมเบีย (Colombia) 2 : 0 ปารากวัย (Paraguay)
11 ก.ย. 2012 ชิลี (Chile) 1 : 3 โคลอมเบีย (Colombia)
07 ก.ย. 2012 โคลอมเบีย (Colombia) 4 : 0 อุรุกวัย (Uruguay)
10 มิ.ย. 2012 เอกวาดอร์ (Ecuador) 1 : 0 โคลอมเบีย (Colombia)
03 มิ.ย. 2012 เปรู (Peru) 0 : 1 โคลอมเบีย (Colombia)
15 พ.ย. 2011 โคลอมเบีย (Colombia) 1 : 2 อาร์เจนตินา (Argentina)
11 พ.ย. 2011 โคลอมเบีย (Colombia) 1 : 1 เวเนซุเอลา (Venezuela)
11 ต.ค. 2011 โบลิเวีย (Bolivia) 1 : 2 โคลอมเบีย (Colombia)

ตารางคะแนนทีมโคลอมเบีย รอบคัดเลือก ฟุตบอลโลก 2014

ทีม แข่ง ได้ เสีย คะแนน
อาร์เจนตินา (Argentina) 16 35 15 32
โคลอมเบีย (Colombia) 16 27 13 30
ชิลี (Chile) 16 29 25 28
เอกวาดอร์ (Ecuador) 16 20 16 25
อุรุกวัย (Uruguay) 16 25 25 25
เวเนซุเอลา (Venezuela) 16 14 20 20
เปรู (Peru) 16 17 26 15
โบลิเวีย (Bolivia) 16 17 30 12
ปารากวัย (Paraguay) 16 17 31 12

เมืองและสนามแข่งขันฟุตบอลโลก