x [close]
x [close]
โลโก้ worldcupfigures.com
  • โปรแกรม
  • ผลบอล
  • วิเคราะห์
ติดตามเรา :
รวมข่าว ตารางแข่งขัน ผลบอล สนามแข่งขัน ข้อมูลของฟุตบอลโลก 2014 มากที่สุดในประเทศไทย
สเปน (Spain)
ทวีปยุโรป
ทวีปยุโรป
ผ่านเข้ารอบสุดท้าย

ข่าวและข้อมูลทีม สเปน (Spain)

ข่าวทีมสเปน

ดาบิด ซิลบา
หืดจับ! “กระทิงดุ” บุกเฉือน “มาซิโดเนีย” 2-1
ทัพกระทิงดุ ทีมชาติสเปน บุกไปเฉือนชนะ “มาซิโดเนีย” 2-1 เก็บ 3 คะแนนตามเป้า นำเป็นจ่าฝูงกลุ่ม จี ต่อไป เกมฟุตบอลโลก...
ฟิลิปเป้ คูตินโญ่
พร้อมลงสนาม!! “คูตินโญ่” ลงซ้อมกับทีมแซมบ้าพร้อมฟัดฟ้าขาว
ฟิลิปเป้ คูตินโญ่ เพลย์เมคเกอร์ตัวเก่งทีมชาติบราซิล จากสโมสร ลิเวอร์พูล ฟิตเต็มถัง ลงซ้อมกับเพื่อนๆร่วมชาติ...
สเปน VS โคลอมเบีย
พรีวิว สเปน VS โคลอมเบีย
“กระทิงดุ” สเปน เตรียมส่ง “ดีเอโก้ คอสต้า” นำทัพถล่มตาข่าย “โคลอมเบีย” ที่มี “ราดาเมล ฟัลเกา”...
ฝรั่งเศส VS สเปน
พรีวิว ฝรั่งเศส VS สเปน
ดวลเดือด!! “ตราไก่” ฝรั่งเศส เน้นหนักส่ง “อ็องตวน กรีซมันน์” ผนึกคม “เควิน กาไมโร่” เข้าสังหารตาข่าย...

ประวัติทีมสเปน

ทีมสเปน

ฟุตบอลทีมชาติสเปน อยู่ภายใต้การควบคุมและเป็นตัวแทนของราชสหพันธ์ฟุตบอลสเปน เคยเป็นเจ้าภาพฟุตบอลโลก 1982 ผลงานที่ดีที่สุดของทีมชาติสเปนในระดับฟุตบอลโลกนั้นคือชนะเลิศในปี 2010

    ผลงานทีมสเปน

  • 1930 - ไม่ได้เข้าร่วม
  • 1934 - รอบ 8 ทีม
  • 1938 - ถอนตัว
  • 1950 - อันดับที่ 4
  • 1954 ถึง 1958 - ไม่ผ่านรอบคัดเลือก
  • 1962 - รอบแบ่งกลุ่ม
  • 1966 - รอบแบ่งกลุ่ม
  • 1970 ถึง 1974 - ไม่ผ่านรอบคัดเลือก
  • 1978 - รอบแบ่งกลุ่ม
  • 1982 - แบ่งกลุ่มรอบ 2
  • 1986 - รอบ 8 ทีม
  • 1990 - รอบ 16 ทีม
  • 1994 - รอบ 8 ทีม
  • 1998 - รอบแบ่งกลุ่ม
  • 2002 - รอบ 8 ทีม
  • 2006 - รอบ 16 ทีม
  • 2010 - อันดับที่ 1
  • 2014 - ผ่านรอบคัดเลือก

ผลการแข่งขันทีมสเปน รอบคัดเลือก ฟุตบอลโลก 2014

วันที่แข่งขัน ทีมเหย้า ผลการแข่งขัน ทีมเยือน
15 ต.ค. 2013 สเปน (Spain) 2 : 0 จอร์เจีย (Georgia)
11 ต.ค. 2013 สเปน (Spain) 2 : 1 เบลารุส (Belarus)
06 ก.ย. 2013 ฟินแลนด์ (Finland) 0 : 2 สเปน (Spain)
26 มี.ค. 2013 ฝรั่งเศส (France) 0 : 1 สเปน (Spain)
22 มี.ค. 2013 สเปน (Spain) 1 : 1 ฟินแลนด์ (Finland)
16 ต.ค. 2012 สเปน (Spain) 1 : 1 ฝรั่งเศส (France)
12 ต.ค. 2012 เบลารุส (Belarus) 0 : 4 สเปน (Spain)
11 ก.ย. 2012 จอร์เจีย (Georgia) 0 : 1 สเปน (Spain)

ตารางคะแนนทีมสเปน รอบคัดเลือก ฟุตบอลโลก 2014

ทีม แข่ง ได้ เสีย คะแนน
สเปน (Spain) 10 14 3 20
ฝรั่งเศส (France) 10 15 6 17
ฟินแลนด์ (Finland) 10 5 9 9
จอร์เจีย (Georgia) 10 3 10 5
เบลารุส (Belarus) 10 7 16 4
12BUYSHOP.COM

เมืองและสนามแข่งขันฟุตบอลโลก