x [close]
x [close]
โลโก้ worldcupfigures.com
  • โปรแกรม
  • ผลบอล
  • วิเคราะห์
ติดตามเรา :
รวมข่าว ตารางแข่งขัน ผลบอล สนามแข่งขัน ข้อมูลของฟุตบอลโลก 2014 มากที่สุดในประเทศไทย
กานา (Ghana)
ทวีปแอฟริกา
ทวีปแอฟริกา
ผ่านเข้ารอบสุดท้าย

ข่าวและข้อมูลทีม กานา (Ghana)

ข่าวทีมกานา

จอร์แดน อายิว
อายิวย้ายซบลอริยองต์พร้อมเซ็นสัญญา4ปี

“จอร์แดน อายิว” ศูนย์หน้าทัพ “ดาวดำ” ทีมชาติกานา จาก “โอลิมปิก มาร์กเซย” ตัดสินใจย้ายซบ “ลอริยองต์”...

คริสเตียน อัตซู
ทอฟฟี่เล็งสอยอัตซูเสริมทัพแบบยืมตัว

“ทอฟฟี่สีน้ำเงิน” เอฟเวอร์ตัน จ้องสอย “คริสเตียน อัตซู” ปีกดาวรุ่ง “ทีมชาติกานา” จาก “เชลซี”...

ดอเรีย ทิลลิเยร์
นักข่าวสาวประกาศลั่นแก้ผ้าหากตราไก่ไปบอลโลก

“ดอเรีย ทิลลิเยร์” นักข่าวพยากรณ์อากาศสุดเซ็กซี่ “กานาล ปลุส” สถานีโทรทัศน์ชื่อดังของประเทศฝรั่งเศส...

ประวัติทีมกานา

ทีมกานา

ฟุตบอลทีมชาติกานา เป็นตัวแทนทีมฟุตบอลจากประเทศกานา อยู่ภายใต้การดูแลของสมาคมฟุตบอลกานา ทีมชาติกานาผ่านเข้ารอบฟุตบอลโลก 2 ครั้ง เมื่อปี 2006 สามารถผ่านเข้ารอบ 16 ทีม และ ปี 2010 สามารถผ่านเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้าย

    ผลงานทีมกานา

  • 1962 - ไม่ผ่านรอบคัดเลือก
  • 1966 - ถอนตัว
  • 1970 ถึง 1978 - ไม่ผ่านรอบคัดเลือก
  • 1982 - ถอนตัว
  • 1986 ถึง 2002 - ไม่ผ่านรอบคัดเลือก
  • 2006 - รอบ 16 ทีม
  • 2010 - รอบ 8 ทีม
  • 2014 - ผ่านรอบคัดเลือก

ผลการแข่งขันทีมกานา รอบคัดเลือก ฟุตบอลโลก 2014

วันที่แข่งขัน ทีมเหย้า ผลการแข่งขัน ทีมเยือน
19 พ.ย. 2013 อียิปต์ (Egypt) 2 : 1 กานา (Ghana)
15 ต.ค. 2013 กานา (Ghana) 6 : 1 อียิปต์ (Egypt)
16 ก.ย. 2013 กานา (Ghana) 2 : 1 แซมเบีย (Zambia)
16 มิ.ย. 2013 เลโซโท (Lesotho) 0 : 2 กานา (Ghana)
07 มิ.ย. 2013 ซูดาน (Sudan) 1 : 3 กานา (Ghana)
24 มี.ค. 2013 กานา (Ghana) 4 : 0 ซูดาน (Sudan)
09 มิ.ย. 2012 แซมเบีย (Zambia) 1 : 0 กานา (Ghana)
01 มิ.ย. 2012 กานา (Ghana) 7 : 0 เลโซโท (Lesotho)
12BUYSHOP.COM

เมืองและสนามแข่งขันฟุตบอลโลก