x [close]
x [close]
โลโก้ worldcupfigures.com
  • โปรแกรม
  • ผลบอล
  • วิเคราะห์
ติดตามเรา :
รวมข่าว ตารางแข่งขัน ผลบอล สนามแข่งขัน ข้อมูลของฟุตบอลโลก 2014 มากที่สุดในประเทศไทย
แคเมอรูน (Cameroon)
ทวีปแอฟริกา
ทวีปแอฟริกา
ผ่านเข้ารอบสุดท้าย

ข่าวและข้อมูลทีม แคเมอรูน (Cameroon)

ข่าวทีมแคเมอรูน

ฝรั่งเศส 3 – 2 แคเมอรูน
ตราไก่หืดจับ!!อุ่นเชือดหมอผีนาทีสุดท้าย3-2
“ตราไก่” ฝรั่งเศส หืดจับ!! เปิดรังเฉือนชนะ “หมอผี” แคเมอรูน ไปได้แบบหวุดหวิด 3-2 ในศึกฟุตบอลกระชับมิตรทีมชาติ...
ฝรั่งเศส - แคเมอรูน
ตราไก่อุ่นแข้ง!!ส่ง “ชิรูด์-ปาเยต” ผนึกคมถล่ม หมอผี
อุ่นแข่งก่อนศึกยูโร!! “ตราไก่” ฝรั่งเศส จัดหนัก เตรียมส่ง “โอลิวิเย่ร์ ชิรูด์” ผนึกคม “ดิมิทรี่ ปาเยต” ถล่มตาข่าย...
ทีมชาติไทย 2 - 3 ทีมชาติแคเมอรูน
ต้านไม่ไหว!ช้างศึกพลาดโดนหมอผีซัดรัวพลิกแซง3-2

ต้านไม่ไหว!ช้างศึกพลาดโดนหมอผีซัดรัวพลิกแซง3-2 ต้านความแข็งแกร่งไม่ไหว! “ช้างศึก” ทีมชาติไทย พลาดท่าโดน “หมอผี”...

ประวัติทีมแคเมอรูน

ทีมแคเมอรูน

ฟุตบอลทีมชาติแคเมอรูน อยู่ภายใต้การดูแลของสมาพันธ์ฟุตบอลแคเมอรูน ถือว่าเป็นทีมที่ประสบความสำเร็จที่สุดในแอฟริกา มีผลงานในการแข่งขันฟุตบอลโลกสูงสุดคือ ผ่านเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้าย เมื่อปี 1990

    ผลงานทีมแคเมอรูน

  • 1930 ถึง 1962 - ไม่ได้เข้าร่วม
  • 1966 - ถอนตัว
  • 1970 ถึง 1978 - ไม่ได้เข้าร่วม
  • 1982 - รอบแบ่งกลุ่ม
  • 1986 - ไม่ผ่านรอบคัดเลือก
  • 1990 - รอบ 8 ทีม
  • 1994 - รอบแบ่งกลุ่ม
  • 1998 - รอบแบ่งกลุ่ม
  • 2002 - รอบแบ่งกลุ่ม
  • 2006 - ไม่ผ่านรอบคัดเลือก
  • 2010 - รอบแบ่งกลุ่ม
  • 2014 - ผ่านรอบคัดเลือก

ตารางแข่งขันรอบสุดท้าย กลุ่ม A

ทีม แข่ง ชนะ เสมอ แพ้ ได้ เสีย ได้/เสีย คะแนน
3 2 1 0 7 2 +5 7
3 2 1 0 4 1 +3 7
3 1 0 2 6 6 0 3
3 0 0 3 1 9 –8 0

ตารางแข่งขันของทีมแคเมอรูน

แมตช์วันที่/เวลาแข่งขันสถานที่ทีมผลการแข่งขันทีม

ผลการแข่งขันทีมแคเมอรูน รอบคัดเลือก ฟุตบอลโลก 2014

วันที่แข่งขัน ทีมเหย้า ผลการแข่งขัน ทีมเยือน
17 พ.ย. 2013 แคเมอรูน (Cameroon) 4 : 1 ตูนิเซีย (Tunisia)
13 ต.ค. 2013 ตูนิเซีย (Tunisia) 0 : 0 แคเมอรูน (Cameroon)
08 ก.ย. 2013 แคเมอรูน (Cameroon) 1 : 0 ลิเบีย (Libya)
16 มิ.ย. 2013 สาธารณรัฐประชาธิปไตยคองโก (Congo DR) 0 : 0 แคเมอรูน (Cameroon)
09 มิ.ย. 2013 โตโก (Togo) 0 : 3 แคเมอรูน (Cameroon)
26 มี.ค. 2013 แคเมอรูน (Cameroon) 2 : 1 โตโก (Togo)
10 มิ.ย. 2012 ลิเบีย (Libya) 2 : 1 แคเมอรูน (Cameroon)
02 มิ.ย. 2012 แคเมอรูน (Cameroon) 1 : 0 สาธารณรัฐประชาธิปไตยคองโก (Congo DR)
12BUYSHOP.COM

เมืองและสนามแข่งขันฟุตบอลโลก